ดูหนังชนโรง

AUG-A3

1.AUG-A3

Aug Armee Universal Gewehr 5.56x45mm, เลือกยิง, ปืนไรเฟิลจู่โจมที่ผลิตโดย Steyr-Mannlicher แห่งออสเตรีย ใช้โดยทหารออสเตรียในฐานะ Stg.77 (Sturmgewehr, ปี 1977) ใช้โดยกองกำลังป้องกันประเทศออสเตรเลียในฐานะ F88 AUSTEYRm และใช้โดยกองกำลังป้องกันไอริชและกองทัพอื่น ๆ อีกมากมาย

มันเป็นปืนไรเฟิลที่ใช้แก๊ส – ลูกสูบโดยใช้การออกแบบบูลอัพแบบปฏิวัติ (นิตยสารและแอ็คชั่นที่อยู่ด้านหลังไกปืน) และอนุญาตให้กระบอกความยาว M16A2 ในบรรจุภัณฑ์โดยรวมมีขนาดเท่ากับ M4A1 ปืนสั้น สต็อกนี้ทำจากโพลีเมอร์ที่มีความแข็งแรงสูงและได้รับความอดทนจาก Unimog มากกว่า 30 ครั้ง Reciever ทำจากอลูมิเนียมเกรดอากาศยานและมีใยแก้วนำแสง 1.5x หรือรางแก้วนำแสง บาร์เรลและตัวรับสัญญาณสามารถใช้แทนกันได้อย่างสมบูรณ์ บาร์เรลรวมปืนยาว 16 “ปืนสั้น 20” และปืนไรเฟิลจู่โจม Barrel หนักหน่วง 24 นิ้วพร้อมปืน bipod นิตยสารที่ทำจากโพลิเมอร์โปร่งแสงและสามารถเก็บได้ 30 หรือ 42 รอบ

การเลือกยิงสามารถทำได้โดยระบบไก “ดึงผ่าน”: การดึงครึ่งเป็นแบบกึ่งอัตโนมัติการดึงแบบสมบูรณ์เป็นแบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบ มีจุดหยุดที่แตกต่างกันระหว่างการดึงเพื่อให้การปล่อยโดยอัตโนมัติโดยไม่ตั้งใจนั้นหายาก

Variants include:
ตัวรับสัญญาณ AUG A1 มีตัวยึดออปติก 1.5 เท่าหรือตัวยึดราง
ตัวรับสัญญาณ AUG A2 มีตัวถอดออพติคหรือรางแบบถอดได้ 1.5x

steyr AUG ถูกแบนจากสหรัฐอเมริกาเพราะ “ดูเป็นอันตราย” และมีชิ้นส่วนที่ผลิตในอเมริกาน้อยกว่า 7 ชิ้น กล่าวอีกนัยหนึ่งว่า AUG ถูกแบนเนื่องจากเหตุผลที่ไม่เหมาะสม